Hotline 0913511168 /024 6680 7335 | Hotline vietanhtea@gmail.com
about Giới Thiệu about Liên Hệ
GỢI Ý CÔNG CỤ PHA TRÀ THÍCH HỢP VỚI TỪNG LOẠI TRÀ
Home > TIN TỨC - SỰ KIỆN > Tin tức sự kiện>
GỢI Ý CÔNG CỤ PHA TRÀ THÍCH HỢP VỚI TỪNG LOẠI TRÀ

GỢI Ý CÔNG CỤ PHA TRÀ THÍCH HỢP VỚI TỪNG LOẠI TRÀ

Trà cụ là dụng cụ cần thiết khi pha trà. Chúng ta nên kết hợp với các đặc tính của trà trong việc lựa chọn bộ đồ trà, để tối đa chất lượng nước trà. Dưới đây Trầm và Ấm giới thiệu chi tiết cho các bạn về sự kết hợp các loại trà và trà c nên được sử dụng.

????Trà xanh

Trà xanh là loại trà không lên men. Khi pha trà xanh chất lượng tốt, thông thường chúng ta sẽ chọn một cốc thủy tinh không màu và trong suốt để xem các loại trà nở trong nước và tận hưởng những thăng trầm của những lá trà. Đối với các loại trà xanh loại bình thường, chén khải hoặc ấm sứ trắng nên được sử dụng.

Tuy nhiên, bất kể bạn chọn chén khải, ấm sứ hay cốc trà thủy tinh, nước dùng để pha trà không nên quá nóng. Nếu nước pha trà quá nóng, lá trà sẽ bị hỏng và nước trà sẽ chuyển sang màu vàng đậm rất nhanh. Bên cạnh đó, hương vị sẽ bị suy yếu nhanh và trà sẽ đắng.

????Trà trắng

Theo như quy trình chế biến, trà trắng thuộc về trà hơi lên men, trà trắng có nụ rất mềm và tinh tế. Vì vậy, tốt nhất là làm theo phương pháp pha trà xanh. Với bộ trà thủy tinh không màu và trong suốt và nước từ 80oC đến 85oC, chúng ta có thể thưởng thức trà trắng nhảy múa trong nước và ngửi mùi thơm của nó.

Ngoài ra, trà trắng cũng có thể được ủ bằng chén khải hoặc ấm đất loại mỏng và bẹt.

????Hồng Trà

Hồng trà là loại lên men cao.

Các loại hồng trà phân loại cao có thể được ủ bằng ấm sứ trắng hoặc chén khải theo kiểu Trung Quốc.

Trong khi hầu hết các loại hồng trà khác nên được pha trong ấm đất dày và cao vì loại trà này cần nhiều nhiệt để tối đa hương vị.

????Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ là trà lên men sau, có thể được chia thành trà Phổ Nhĩ sống và Phổ Nhĩ chín.

Đối với trà Phổ Nhĩ lâu đời, bạn nên pha nó với ấm trà Tử Sa. Ấm trà Tử Sa có đặc tính truyền nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt và cũng có thể hấp thụ hương vị từ trà. Do đó, nó có thể tăng cường sự êm dịu của trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ mới và trà Phổ Nhĩ dạng rời có thể được ủ bằng ấm sứ trắng. Bằng cách này, chúng ta có thể thấy nước trà và lá trà nở. Do đó chúng ta có thể điều chỉnh thời gian và phương pháp ủ trà dựa trên những gì chúng ta thấy.

????Trà Ô Long

Trà ô long, thuộc loại trà bán lên men, không chỉ có mùi thơm của trà xanh, mà còn có sự êm dịu của trà đen.

Trà ô long nên được pha với nước đủ nóng. Nhưng với bộ trà thủy tinh, dễ mất nhiệt, chúng ta không thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà ô long. Vì vậy, bộ trà thủy tinh không phù hợp để pha trà ô long.

Trà ô long nên được ủ với ấm Tử Sa. Cùng với dụng cụ ly ngửi (aroma cup) chúng ta có thể thưởng thức hương hoa thanh lịch và hương thơm sữa nhẹ từ trà.

Nói chung, mỗi loại trà đều có chất lượng và hương thơm riêng, vì vậy chúng ta cần pha với nhiệt độ khác nhau và trà cụ thích hợp. Hy vọng tất cả mọi người có thể thưởng thức trà ngon cùng với bộ trà mà mình yêu thích.

 


TIN TỨC - SỰ KIỆN
Khuyến mại Khuyến mại
Tuyển dụng Tuyển dụng
Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện
THEO DÕI TÔI TRÊN
tiwter Tiwter
tripadvior Tripadvior
facebook Facebook
 
HOTLINE

Hotline1 : 0913511168

Hotline2: 024 6680 7335

Tư vấn dịch vụ
Kinh doanh2 (0985 080 024)
Kinh doanh1 (0979 951 978)
 

 

© Copyright 2009 - 2020 All Rights Reserved. Đang Online: 2 Hôm nay: 29 Trong tuần: 246 Trong tháng: 845    Tổng: 96378 Design by: khoahocbacha.com